Vietnam Corpus Linguistics (VCL)

Researching and Developing Corpus Linguistics (Vietnam)

Tăng cường hợp tác giữa ngành CNTT và Ngôn ngữ học

Posted by corling on March 1, 2010

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 01/03/2010

Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE) vừa có buổi tiếp xúc với một số nhà khoa học để mạn đàm về hợp tác CNTT và ngôn ngữ học.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng – Chánh văn phòng VAYSE, những ý kiến đóng góp xây dựng cho Đề án Tăng tốc đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT bước đầu đã có những tác động tốt.

Biểu hiện là Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam (VUSTA) đã đồng ý nguyên tắc với đề xuất của VAYSE và sẵn sàng chủ trì một hội thảo để phản biện đề án.

Tiến sĩ Nguyễn Ái Việt Phó Viện trưởng Viện CNTT –  ĐHQG Hà Nội, cho biết sẽ trao đổi với Ban chủ nhiệm Chương trình KHCN về CNTT-TT do Bộ KH-CN chủ trì, để từ nay, các đề tài về xử lý ngôn ngữ tự nhiên sẽ có cả sự tham gia của ngành ngôn ngữ học. 

Tiến sĩ Dương Kỳ Đức, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, cho biết năm 2010 Hội sẽ tổ chức một hội thảo quốc gia về ngôn ngữ học tại Hà Nội và mời các chuyên gia tin học cùng tham gia.

Ông Nguyễn Đức Hoàng cũng đề nghị tổ chức một hội thảo quốc gia về CNTT với Ngôn ngữ học và Dịch thuật. Hội thảo cần được đăng ký vào chương trình chính thức của VUSTA, và do VAYSE, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

Lưu Bình

(Theo báo Đất Việt Online)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: